thu cam on khach hang viet tay

Tại sao doanh nghiệp của bạn nên gửi thư viết tay?


Thư viết tay có vẻ lạc hậu và lỗi thời trong kỷ nguyên kỹ thuật số, khi công nghệ thay đổi mỗi giờ, chúng ta luôn phải tìm cách để tối ưu quy trình tự động hóa.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp, thư viết tay cảm ơn khách hàng vẫn đang dần khẳng định lại vị trí của mình như một công cụ marketing mạnh mẽ.

Mỗi ngày, riêng kênh digital marketing mỗi khách hàng phải tiếp nhận hơn 10.000 thông tin từ đủ loại hình như quảng cáo banner, email marketing, sms, messenger, nay là chatbot sử dụng trí tuệ nhân tạo gửi tin nhắn tự động, khách hàng không thể nhớ nổi lần cuối cùng họ mua hàng là gì và ở đâu, thông tin chiếm lĩnh thời gian của khách hàng, làm lu mờ thông điệp, giá trị mà doanh nghiệp muốn truyền tải, khiến việc giữ sự trung thành của khách hàng ngày càng khó khăn và tốn kém.


Tại sao thư viết tay vẫn hiệu quả và ngày càng hiệu quả?

Hãy thử nhớ xem, lần cuối bạn nhận được một bức thư viết tay (cho bất kỳ hoàn cảnh) là lúc nào? Có lẽ là đã quá lâu.

Thư viết tay bây giờ khá hiếm, gần như không còn ai gửi thư tay trực tiếp tại nhà hoặc nhận được thư tay. Do đó, nếu doanh nghiệp gửi chiến dịch thư viết tay tận nơi thời điểm này, khách hàng sẽ rất ấn tượng, cảm thấy họ được chào đón, họ được đánh giá cao thông qua những dòng chữ, nét bút thể hiện sự chu đáo, chân thành thay vì văn bản in ấn thông thường.

Chính 3 yếu tố: khan hiếm, tử tế và chân thành tạo nên sức mạnh, sự hiệu quả không ngờ cho chiến dịch tiếp thị của bạn, giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật trong tâm trí khách hàng, thúc đẩy hành động của khách hàng ngay lập tức, và như một lẽ tất nhiên, doanh số sẽ cải thiện và gia tăng theo thời gian khi bạn kết hợp nó cùng các chiến dịch truyền thông khác.

Khách hàng thích đọc những bức thư viết tay hơn. Những câu chữ, lời nói trong mỗi thư viết tay khiến người nhận thấy ấm áp ở bên trong và gần gũi hơn với thương hiệu, và họ cũng sẽ bị thôi thúc phải làm điều gì đó tốt đẹp để đáp trả cho người gửi.

Khi nào thì nên tạo chiến dịch gửi thư viết tay cho khách hàng?

Bây giờ, hãy cùng tìm hiểu khi nào doanh nghiệp của bạn nên gửi thư tay cho khách hàng. Mặc dù bạn có thể gửi thư tay vì lý do riêng, sau đây là một vài lý do phổ biến để bạn bắt đầu.

1. Thư nhắc và gợi ý quay lại mua hàng

chiến dịch gửi thư viết tay được cá nhân hóa dựa trên thông tin khách hàng đã từng đặt mua.

Ví dụ: Dữ liệu báo cáo chỉ ra bạn có hơn 1000 khách từng đặt đơn hàng giá trị trên 1 triệu và đặt trên hai lần, tuy vậy trong 6 tháng trở lại đây thì họ không còn đặt hàng nữa.

Đây là lúc thư viết tay giúp bạn kết nối và nhắc nhở tinh tế khách hàng quay lại mua sắm. Bạn hoàn toàn có thể viết thêm mã CODE giảm giá có thời hạn cuối thư để thôi thúc khách hàng hành động.

2. Thư cảm ơn

Viết thư cảm ơn bày tỏ sự biết ơn khi khách hàng đã chọn sản phẩm/dịch vụ của bạn, một quy trình tự động gửi thư cảm ơn là nên đưa vào mỗi khi có đơn hàng hoặc sau khi khách mua hàng.

Không chỉ là khách hàng mua hàng có ý nghĩa quan trọng với bạn, đối tác, nhà cung cấp cũng là những đối tượng bạn nên gửi thư tay để cảm ơn. Tùy vào từng đối tượng để bạn chọn những phong cách, lời văn cảm ơn khác nhau.

3. Gửi thư ghi nhận dấu mốc đặc biệt

Có những nhóm khách hàng mua hàng thường xuyên, họ tạo những cột mốc như số lượng lớn tiền cụ thể đã chi tiêu hoặc số lượng sản phẩm đã mua. Đây là nhóm khách hàng khá quan trọng.

Rất nhiều doanh nghiệp đã nhận thấy tầm quan trọng của nhóm khách hàng này, tuy vậy cách đa số doanh nghiệp tiếp cận với nhóm này (gửi email marketing, sms, gọi điện chúc mừng,…) vẫn chưa mang lại hiệu quả hơn so với khi họ không làm gì cả.

Sau khi đọc bài viết này, tại sao bạn không tạo một dấu ấn cá nhân qua gửi thư viết tay kèm lời chúc mừng và mã coupon đặc biệt.

4. Gửi thư tay cho khách chưa quyết định mua hàng

Trong một số lĩnh vực bán hàng có giá trị cao với thời gian chốt sale khá dài, ngoài ra tính kết nối cá nhân rất cao như bán xe ô tô, bán bất động sản, dịch vụ tài chính ngân hàng, bảo hiểm… khách hàng có hàng trăm lựa chọn và hàng ngàn câu hỏi.

Họ đến với bạn để nghe bạn tư vấn vì có nhu cầu, họ đã cung cấp một vài thông tin cá nhân nhưng việc mua hàng vẫn chưa diễn ra, họ đang phân vân khá nhiều về việc quyết định mua ở đâu.

Đây là lúc người bán hàng tận dụng ưu điểm của thư viết tay, đó là kết nối cảm xúc, tạo sự ấn tượng. Bạn có thể gửi thư viết tay kèm bộ hồ sơ thông tin khuyến mãi hoặc một món quà nhân dịp đặc biệt và bên trong kèm một bức thư tay.

TUYỆT VỜI 😀, bạn đã biết lý do để bắt đầu, còn bây giờ, hãy đọc thêm bài viết cách soạn các mẫu thư viết tay tùy chiến dịch một cách phù hợp nhất.

Đọc bài viết ==> Top 4 mẫu thư viết tay thúc đẩy công việc kinh doanh

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked *