thư viết tay cảm ơn

Top 4 mẫu thư viết tay thúc đẩy công việc kinh doanh

Doanh nghiệp hiện nay lựa chọn nhiều các công cụ truyền thông kỹ thuật số như email, sms, online advertising…. tạo nên một ma trận hàng chục ngàn thông điệp cho khách hàng phải tiếp nhận mỗi ngày trên không gian mạng. Làm sao để khách hàng nhớ sản phẩm nào đã mua từ thương hiệu nào nếu bạn không nổi bật và ấn tượng.

Và thư viết tay truyền thống sẽ lên ngôi như là vũ khí bí mật không kém phần mạnh mẽ để nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh, tạo mối quan hệ rất tốt với khách hàng.

Nội dung viết thư là gồm những gì, viết ngắn hay dài. Dài sẽ tạo sự khó chịu, còn ngắn quá thì khó kêu gọi khách hàng hành động… Tất cả điều này khiến bạn lúng túng để bắt đầu.

ĐỪNG LO, để giúp bạn hình dung những nội dung cho từng kịch bản chiến dịch gửi thư tay cho khách hàng được rõ ràng, LovinBot chia sẻ các mẫu thư viết tay sau đây.

Xác định phong cách thư viết tay phù hợp

Thư viết tay cá nhân hóa: Các thông tin được cá nhân hóa như tiêu đề, nội dung sản phẩm/dịch vụ đã sử dụng:

  • Thân gửi chị Hoa!
  • Bạn Minh thân mến!
  • Cảm ơn chị Mai đã mua sản phẩm nước hoa thương hiệu ABC

Ưu điểm: Tạo tính cá nhân, cảm giác thân thuộc, thể hiện sự chu đáo khi gắn tên vào nội dung bức thư.

Nhược điểm: Tùy biến tạo sự phức tạp, cầu kỳ và mất thời gian hơn

Thư viết tay đại trà: Các thông tin sử dụng chung cho mọi khách hàng

  • Cửa hàng Mama&baby cảm ơn bạn đã ghé thăm và mua hàng..
  • Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ của công ty ABC…

Ưu điểm: Không cầu kỳ, thực hiện nhanh, có thể lưu trữ số lượng lớn thư cảm ơn để đính kèm trong mỗi sản phẩm khách hàng mua.

Nhược điểm: Không tạo sự khác biệt.

1. Thư cảm ơn

Kịch bản: Áp dụng cho các khách hàng đã mua sản phẩm của bạn, đối tác làm ăn, nhân viên hoặc bất kỳ ai bạn muốn gửi.

Bản thảo thư viết tay cảm ơn cá nhân hóa nội dung:

Gửi anh/chị {Tên khách hàng},

Cảm ơn anh/chị đã sử dụng dịch vụ lưu trữ hosting của công ty ACBhosting trong 2 năm qua. Hy vọng anh/chị hài lòng về dịch vụ và tiếp tục ủng hộ ACBhosting cho những dự án mới.

Chúc anh/chị sức khỏe và thành công.

Thân gửi,

Giám đốc

{Tên giám đốc}


Bản thảo thư viết tay cảm ơn không cá nhân hóa nội dung:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và mua sắm tại cửa hàng Mama&Baby. Chúng tôi hy vọng bạn có những trải nghiệm mua sắm thú vị nhất. Mong được gặp và phục vụ bạn trong những lần mua sắm tới.

Với tất cả tình cảm,

Giám đốc

{Tên giám đốc}

2. Thư nhắc và gợi ý quay lại mua hàng

Kịch bản: Các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ nhưng một thời gian dài họ không còn mua. Trường hợp này khuyến nghị chỉ sử dụng hình thức thư viết tay cá nhân hóa nội dung để tăng hiệu quả tiếp thị.

Bạn Hùng thân mến,

Cảm ơn bạn đã mua sắm tại {tên website}. Đã lâu không thấy bạn ghé thăm và mua sắm, chúng tôi gửi thư này để hỏi thăm bạn cũng như gửi bạn một chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành riêng, đó là mã CODE
{nhập mã code} giảm giá 20% cho ngành hàng công nghệ mà bạn yêu thích. Truy cập ngay website {tên website} và cùng trải nghiệm. Hy vọng bạn thích nó.

Chúc bạn sức khỏe và thành công.
Thân gửi,
Trưởng bộ phận CSKH
{Tên hoặc ký tên}

3. Thư đánh dấu mốc sự kiện quan trọng

Kịch bản: Có những nhóm khách hàng mua hàng thường xuyên, họ tạo những cột mốc như số lượng lớn tiền cụ thể đã chi tiêu hoặc số lượng sản phẩm đã mua. Bạn cần gửi thông tin khuyến mãi riêng khi họ đạt được cột mốc đó.

Thân chào chị Trang,

Cửa hàng giày nữ ZuZo cảm ơn chị đã luôn tin tưởng và mua sắm. ZuZo chúc mừng chị trở thành là khách hàng VIP nhận được mã CODE giảm giá {nhập mã code} giảm giá tới 40% cho đơn hàng tiếp theo. Mời chị Trang truy cập ngay website {tên website} hoặc ghé thăm bất kỳ cửa hàng gần nhất để trải nghiệm.

Chúc chị sức khỏe và thành công.
Thân gửi,
Trưởng bộ phận CSKH
{Tên hoặc ký tên}

4. Thư viết tay đi cùng thông tin khuyến mãi gửi hàng loạt nhân dịp đặc biệt {sinh nhật công ty, ngày kỷ niệm…}

Kịch bản: Bạn muốn thúc đẩy doanh số cho những khách hàng mới (chưa từng mua hoặc đã mua). Trường hợp gửi hàng loạt trong khu vực nhất định (chiến dịch gửi thư không có địa chỉ nhận) thì sử dụng thư viết tay không cá nhân hóa.

Chào bạn,
Bạn bất ngờ vì nhận được bức thư tay này, nhưng bạn sẽ bất ngờ hơn khi bạn là khách hàng may mắn nhận được ưu đãi đặc biệt từ chương trình sinh nhật Co-op Mart.

Vui lòng xem thông tin chi tiết trên tờ thông tin kèm theo.

Hẹn gặp bạn tại Co-op Mart gần nhất.
Trưởng bộ phận CSKH
{Tên}


(đính kèm tờ thông tin khuyến mãi kèm theo)

Kết luận

Một lời cảm ơn khách hàng khiến họ có nhiều khả năng tiếp tục mối quan hệ với doanh nghiệp, điều này dẫn đến nhiều cơ hội hơn cho bạn. Không giống như các chiến dịch tiếp thị trực tuyến, thư tay đang trở nên là công cụ kết nối cảm xúc con người vô cùng hiệu quả.

Lòng biết ơn qua những bức thư tay giúp chúng ta trân trọng những trải nghiệm tốt, giải quyết xung đột và xây dựng các mối quan hệ tốt hơn.

Hãy nhớ rằng: Tập trung vào lời cảm ơn, chứ không phải các thủ thuật viết, hãy trao sự quan tâm, khách hàng sẽ quan tâm bạn.

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked *