khách sạn hotel thư cảm ơn khách hàng

Lý do các công ty Việt Nam ít gửi thư viết tay cảm ơn khách hàng

Một bức thư viết tay cảm ơn không chỉ là quá khứ. Mặc dù hiện nay bạn không thấy nhiều trong đời sống thường ngày, tuy vậy sức mạnh từ những bức thư viết tay vẫn giữ nguyên giá trị, đặc biệt ứng dụng thư tay cảm ơn trong kinh doanh tạo nên mối quan hệ tốt hơn với khách hàng.

Thư viết tay là một cách mạnh mẽ để gửi thông điệp cảm ơn cho khách hàng thể hiện sự tri ân họ đã mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ của công ty của bạn.

Nếu bạn cho rằng viết thư tay trong thời buổi công nghệ là lạc hậu và mất thời gian, thì hãy nghĩ lại, hãy xem 9 doanh nghiệp tuyệt vời sử dụng thư viết tay cảm ơn khách hàng mang lại hiệu quả như thế nào? Hoàn thành một thư viết tay cảm ơn không còn là chuyện khó khăn, nó giúp bạn nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh.

Không có nhiều công ty Việt Nam gửi thư cảm ơn viết tay và cơ hội cho bạn

Nhiều công ty VN không gửi thư cảm ơn viết tay vì nhiều lý do. Họ không nhận ra hoặc coi nhẹ tầm quan trọng việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng một cách bền vững.

Nhưng chúng ta cũng phải thừa nhận, để chuẩn bị tạo chiến dịch gửi thư viết tay thì cũng khá kỳ công, nó bao gồm:

 • 1. Chuẩn bị thiệp, đặt in logo, brand của công ty
 • 2. Bút viết
 • 3. Phong bì
 • 4. Tem thư hoặc gửi chuyển chuyển phát bảo đảm là tùy chọn thêm. LovinBot sẽ có bài viết phân tích khi nào thì nên sử dụng dịch vụ gửi thư thường (tem thư), khi nào nên sử dụng thư đảm bảo.
 • 5. Chuẩn bị nội dung
 • 6. Yêu cầu nhân viên viết (300 thư sẽ là một công việc mất thời gian)
 • 7. Đi gửi bưu điện, chờ bưu điện xử lý hoặc đính kèm vào mỗi đơn hàng, tài liệu.

WOW, có tới 7 bước cần thực hiện để thực hiện một chương trình viết thư tay tầm số lượng 300 cái. Nhiều doanh nghiệp muốn thực hiện cũng sẽ nản.

Hiện nay tại Việt Nam, gửi thư tay này là chuyện gì đó khá xa xỉ, mất thời gian vì DN hoàn toàn có thể gửi email, gọi điện và sms chỉ trong tíc tắc…

Các công cụ tiếp thị trực tuyến, tỷ lệ chuyển đổi (mở, đọc, click) ngày càng giảm và tốn kém. Chỉ chưa đầy 10% email được mở và đọc, chỉ 8s sau khi bạn gọi điện hoặc gửi sms là khách hàng đã quên bạn, hoặc khách truy cập web thì cũng chỉ 8s là họ thoát ra nếu bạn không có gì thú vị, lý do rất đơn giản: Tất cả doanh nghiệp đối thủ đều làm giống nhau, họ cũng gửi email, gửi sms, gọi điện… làm sao khách nhớ bạn là ai trong số họ. Khách còn không thể nhớ lần gần nhất họ mua hàng là ở đâu.

khách sạn hotel thư cảm ơn khách hàng
khách sạn hotel thư cảm ơn khách hàng

Chỉ có một tỷ lệ nhỏ các công ty, tổ chức thực sự dành thời gian để gửi một lời cảm ơn tới khách hàng. Điển hình như:

 • Công ty/Trường ĐH mở hội thảo du học cho phụ huynh. Sau hội thảo, ngoài thông tin tài liệu kèm theo, mỗi phụ huynh sẽ nhận được bức thư viết tay cảm ơn từ Ban giám đốc hay Ban giám hiệu, điều này sẽ tạo cảm giác được đánh giá cao và sự yên tâm, phụ huynh cảm nhận sự quan tâm, sự tử tế từ những việc nhỏ, từ đó tin tưởng gửi gắm con em theo học hoặc sử dụng dịch vụ du học.
 • Doanh nghiệp Bất động sản gửi hàng trăm thiệp viết tay cho khách hàng thăm quan dự án, đính kèm vào hồ sơ để khách hàng lưu lại. Nhân viên BĐS chăm sóc khách hàng quen bằng những thiệp viết tay, dù là khách đã mua nhà, chỉ mới đặt cọc hay đang cân nhắc.
 • Một bác sĩ gửi lời cảm ơn và thẻ quà tặng cho mỗi bệnh nhân khi giới thiệu một bệnh nhân mới. Những lời cảm ơn viết tay và những món quà đặc biệt đã mang lại nhiều lợi ích to lớn cho phòng khám của anh ấy.
 • Một shop bán mỹ phẩm trực tuyến gửi thư cảm ơn cho hàng ngàn khách hàng đã mua sản phẩm trong 1 năm qua, đồng thời gửi mã CODE giảm giá đặc biệt nếu khách hàng mua hàng trở lại trong 1 tháng sau khi nhận được. Tỷ lệ mở thư tay qua đường bưu điện gần như 80%, cao gấp 8 lần so với email thông thường.
 • Doanh nghiệp đa quốc gia tổ chức sự kiện nhãn hàng, sau khi kết thúc sự kiện thì mỗi người tham dự sẽ có phần quà kèm thư tay cảm ơn từ nhãn hàng cảm ơn họ đã đồng hành cùng thương hiệu. Họ sẽ sử dụng món quà, và lưu bức thư tay lại như một kỷ vậy.
 • Thực khách sau khi nhận phòng và trải nghiệm dịch vụ tại khách sạn, nhận được một bức thư viết tay cảm ơn từ quản lý khách sạn thể hiện sự biết ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ và gửi kèm namecard để liên lạc cho lần sau.
 • Hàng ngàn trường hợp bạn hoàn toàn có thể sử dụng thư viết tay cho mục đích kết nối mối quan hệ với khách hàng, đối tác.

Gửi thư viết tay là con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất để chiếm được trái tim khách hàng, hãy đối xử với khách hàng như người thân của bạn, họ sẽ đền đáp xứng đáng.

LovinBot

Viết thư cảm ơn sẽ tạo ra khách hàng trung thành, tăng lượt giới thiệu và giúp xây dựng mối quan hệ tuyệt vời với khách hàng.

Bạn có muốn thương hiệu của mình được gắn tag và nhắc nhở, cảm ơn trên mạng xã hội chỉ với những tấm thiệp viết tay nhỏ nhắn. Khách hàng luôn sẵn sàng và vui vẻ chia sẻ những điều tử tế như vậy…

Chỉ với những tấm thiệp cảm ơn viết tay, sự khác biệt từ thương hiệu sẽ xuất hiện
Đến lượt bạn được chia sẻ trên mạng xã hội vì những điều tử tế như vậy

Viết thư tay cảm ơn bạn có thể viết đơn giản, câu chữ rõ ràng, LovinBot giới thiệu một số template (mẫu) để bạn tham khảo nhằm thúc đẩy kinh doanh và mối quan hệ với khách hàng.

Nếu bạn muốn thực hiện chiến dịch gửi quà tặng và thư viết tay cho khách hàng nhưng chưa có ý tưởng hoặc chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy truy cập ngay LovinBot.com, liên hệ qua Hotline hoặc Email, Đội ngũ tư vấn giải pháp tặng quà cho doanh nghiệp của LovinBot sẽ hỗ trợ và tư vấn cho đến khi bạn hài lòng.

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked *