thiep viet tay cam on khach hang

Case Study: 9 doanh nghiệp tuyệt vời sử dụng thư cảm ơn khách hàng viết tay tạo sự đột phá

Làm thế nào để thực hiện một chiến dịch gửi thư cảm ơn khách hàng kiểu truyền thống cho doanh nghiệp? Bạn muốn biết các doanh nghiệp trên thế giới (và ở Việt Nam) đã thực hiện nó hiệu quả như thế nào?

Quan trọng hơn, làm thế nào để thư cảm ơn khách hàng giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật và ấn tượng hơn trong mắt khách hàng, từ đó thúc đẩy bán hàng và xây dựng mối quan hệ bền vững.

Bây giờ hãy xem các trường hợp nghiên cứu thực tế sau đây, bạn sẽ có hình dung hơn về công việc cần làm sắp tới cho chiến dịch gửi thư tay của doanh nghiệp bạn, đầu tiên là:

Case study 1) Ngân hàng Bắc Carolina sử dụng thư cảm ơn khách hàng viết tay

Khi gửi tiền hoặc giao dịch với các ngân hàng, bạn có nhớ lần cuối các ngân hàng gửi thư cảm ơn khách hàng cho bạn là lúc nào. Có lẽ là rất hiếm, hoặc nếu có cũng chỉ là những tin nhắn sms mừng sinh nhật, email hoặc cuộc gọi hỗ trợ.

Các ngân hàng làm việc theo các tiêu chuẩn khá cao, một KH bình thường nhưng nếu nhận được thư cảm ơn khách hàng viết tay sẽ tạo cảm giác “bạn rất quan trọng với chúng tôi”, nếu không vì lý do đặc biệt, họ sẽ không nỡ bỏ bạn đi gửi tiền ngân hàng khác đâu.

Handwrite notes:
Thank you for opening your Savings account with BNC Bank. We appreciate this opportunity you have given us. If there is anything we can help you with now or in the future, please do not hesitate to give us a call. Thank you for banking with us. We appreciate your business.Sincerely –

Trong thư viết,

Cảm ơn bạn đã mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng BNC. Chúng tôi đánh giá cao cơ hội này bạn cho dành cho ngân hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề nào cần hỗ trợ bây giờ hoặc sau này, đừng ngại gọi điện cho chúng tôi.
Cảm ơn bạn đã giao dịch với chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao doanh nghiệp của bạn .

Trân trọng –

Bạn dễ nhận ra kiểu thư này là thư viết tay không cá nhân hóa trong bài viết top 4 mẫu thư viết tay thúc đẩy công việc kinh doanh, ưu điểm của hình thức này là có thể đặt thực hiện sẵn số lượng lớn thư viết tay để tại các chi nhánh, mỗi khi khách mở tài khoản hoặc giao dịch số tiền cụ thể bạn có thể thư tay đính kèm hồ sơ.

Case study 2) Khách sạn Pullman Vũng Tàu

Với lĩnh vực nhà hàng, khách sạn thì trải nghiệm, cảm nhận của khách là điều quan trọng hàng đầu để đánh giá sự thành công.

Khách sạn Pullman Vũng Tàu chọn cách gửi thư viết tay cảm ơn khách hàng được cá nhân hóa tên khách hàng, điều này tạo cảm giác ấn tượng và bất ngờ cho người nhận. Đặc biệt hơn, người gửi đính kèm namecard và sử dụng đại từ nhân xưng “TÔI”, khiến mối quan hệ thân thiện và cá nhân hơn.

Trong thư viết,

Kính gửi anh Nguyen Hai Ha,

Chào mừng anh đến với khách sạn Pullman Vũng Tàu

Khách sạn rất hân hạnh được đón tiếp anh

Hy vọng anh sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với khách sạn

Tôi luôn sẵn sàng để gặp gỡ trong quá trình anh lưu trú tại đây!

Trân trọng,

(ký tên)

Huy Do

Chỉ với những thông điệp đơn giản, nhưng đã có thể tạo ấn tượng rất tốt với khách hàng.

Case study 3) Nệm Casper

Casper là một doanh nghiệp bán nệm, gối và ga trải giường. Casper được biết đến với nhiều phương thức marketing độc đáo như đóng gói nệm trong 1 chiếc hộp gọn nhẹ, dùng thử 100 ngày miễn phí…

Họ đã đưa thư cảm ơn khách hàng viết tay lên một tầm cao mới, sáng tạo thông điệp dựa trên lời bài hát Rock nổi tiếng từ thập niên 1988, lời nhắn nhủ dễ thương chế lời liên quan đến giấc ngủ.

Lời gốc bài hát là Pour some sugar on me (hãy đặt sự ngọt ngào lên tôi). Được chế thành Pour some slumber on me (hãy đặt giấc ngủ lên tôi)

Trong thư viết,

Pour some slumber on me in the name of sleep, pour some slumber on me – come on snooze me up!
Hope you love 80’s Rock as much as you love your Caspter!

-Luke”

Caster vẫn tiếp tục sáng tạo và làm ngạc nhiên khách hàng đến nổi phải đăng lên Twitter. Tiếp sau đây là lời bài hát nổi tiếng chuyển sang thư viết tay, và lần này là bài hát I Don’t Want to Miss a Thing.

Trong thư viết,

I could spend my life in this sweet surrender, I could stay lost on my Casper, forever. We know you’ll never miss a thing on your Casper.

Sweeet dreams!

Luke

Và tất nhiên không phải mọi chuyện đều thuận lợi khi giao hàng cho khách, vì cũng có những lúc Casper bị chậm trong khâu giao hàng, nhưng cách họ sử dụng thư viết tay sau đây để chạm trái tim khách hàng cho thấy sức mạnh của thư cảm ơn khách hàng viết tay lớn thế nào.

Khách hàng dễ dàng chia sẻ các trải nghiệm thú vị này lên mạng xã hội và bỏ qua các trường hợp như giao hàng trễ.

Trong thư viết,
Hi, Sean,
I’m writing to say we’re sorry. We messed up and didn’t get you your order on time.
Everyone at Casper believed that providing you with a best-in-class experience is the single most important thing. So, we’re working diligently to ensure products are always delivered on time in the future.
Thank you for your patience as we overcome our growing pains – we appreciate you joining the family.
Jenna”

Chào Sean,

Tôi viết thư này để nói rằng, chúng tôi xin lỗi. Chúng tôi đã bị rối và không cập nhật được đơn hàng của bạn đúng thời gian. Mọi người ở Casper tin rằng cung cấp cho bạn trải nghiệm cao cấp nhất là điều quan trọng nhất. Vì vậy, chúng tôi sẽ làm việc siêng năng để đảm bảo sản phẩm luôn đúng hẹn trong thời gian tới.

Cảm ơn bạn đã kiên nhẫn

Jenna

Case study 4) Hãng hàng không Delta

Trong thư viết,
Mr. Nigri,

Thank you for always choosing Delta. We appreciate You.


Ngài Nigri,

Cảm ơn Ngài đã luôn đồng hành cùng Delta. Chúng tôi đánh giá cao điều này.

Điều thú vị là trong bức thư tay, người viết còn khéo léo viết thêm cảng đến và số hiệu bay như nhắc nhở tinh tế cho khách.

Khách hàng đã đăng bức thư tay này lên mạng xã hội như một sự thích thú và ngạc nhiên.

Case study 5) Tạp chí Marketing và Design GAM7

Thư cảm ơn khách hàng viết tay hiệu quả trong việc kết nối và duy trì các mối quan hệ. GAM7 – một tạp chí khá nổi trong cộng đồng marketing đã sử dụng chiến thuật này để duy trì mối quan hệ với các Content Creators, Copywriters và các đối tác quan trọng.

Trong thư có đoạn,

Gửi anh Kiên,

Cảm ơn anh đã cùng đồng hành với GAM7 và RIOBOOK trong thời gian vừa qua.

Năm mới 2019, mong anh có nhiều sức khỏe, dồi dào ý tưởng và luôn thành công trong mọi kế hoạch cá nhân.

— RIO BOOK —

Từ nay, duy trì các mối quan hệ dễ dàng và đáng nhớ hơn với thư viết tay.

Case study 6) Foodora (mua lại Hurrier)

Hurrier là một công ty giao đồ ăn trực tuyến (tương tự NOW, Grab Food tại VN), đã được Foodora mua lại và thực hiện gửi thư viết tay cho khách hàng được biết.

Thiệp viết tay cảm ơn khách hàng
Thiệp viết tay cảm ơn khách hàng

Case study 7) Forage Fine Foods

Công ty này tạo ra các loại thảo mộc, gia vị và nước sốt có hương vị đặc biệt. Là một nhà cung cấp cho các cửa hàng địa phương và đặc sản, công ty này hiểu rõ giá trị của các mối quan hệ cá nhân trong kinh doanh.

Trong thư có viết,
Dear JoJo & Barrier,
Here is your first delivery of Forage goodies, thank you for enjoying our flavors & for stocking the range – it’s lovely to sell to people who are passionate about good food & you both radiated a love of good food!

Khách hàng thích thư viết tay, họ cũng thích cái cách thương hiệu sử dụng thư cảm ơn khách hàng. Điều này dễ nhận ra khi họ dễ dàng chia sẻ các trải nghiệm thú vị lên mạng xã hội.

Case study 8) Love Your Melon

Doanh nghiệp này bán mũ len để giúp đỡ những đứa trẻ ung thư. Đã thành công trong mục tiêu gửi tặng mũ len cho 45.000 trẻ em, họ hiện đang quyên góp 50% số tiền thu được cho các tổ chức từ thiện ung thư liên quan.

Thiệp viết tay cảm ơn khách hàng
Một tấm thiệp viết tay cảm ơn khách hàng

Theo thư viết tay cảm ơn khách hàng trên, có vẻ như họ đã quyên góp 500.000 đô la cho từ thiện. Rất tuyệt!

Case study 9) Levity Brew

Đây là một fan hâm mộ của việc gửi những lời cảm ơn viết tay, và điều đó làm khách hàng hạnh phúc! Thêm điểm cho Kelly (người sáng lập) tự ký vào ghi chú.

ben,
thank you so much for your purchase! hope levity brew truly elevates your day.
cheers,
kelly
founder

Thư cảm ơn khách hàng viết tay đáng giá bao nhiêu?

Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào khách hàng đặt hàng nhiều lần, LovinBot tin rằng đó là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tạo ấn tượng tích cực lâu dài.

Bạn muốn biết khách hàng nghĩ gì và nói gì (hoặc đăng lên Twitter & facebook) khi nhận được thư cảm ơn khách hàng viết tay từ công ty của bạn? Chỉ cần nhìn vào một số ý kiến ​​đã nhận được ở những công ty đã liệt kê trên đây. Còn hàng tá ý kiến (đưa lên mạng và âm thầm biết ơn) từ khách hàng.

Nếu bạn có thể tác động đến một phản ứng cảm xúc tích cực của khách hàng bằng một cử chỉ đơn giản như một thiệp cảm ơn viết tay, còn lý do gì để không thực hiện điều này?

Leave a Reply:

Your email address will not be published. Required fields are marked *